Autodesk Maya 2022 là một trong những phần mềm đồ họa hoạt hình và mô hình 3D hàng đầu trên thị trường mang đến cho người dùng khả năng sáng tạo vô song trong việc tạo ra các hình ảnh và video đẳng cấp chuyên nghiệp. Với hàng loạt các tính năng và công cụ mạnh mẽ, Maya 2022 không chỉ là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho các nghệ sĩ đồ họa, kiến trúc sư mà còn là nguồn cảm hứng không ngừng cho những người muốn tìm hiểu sâu vào thế giới đồ họa 3D. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn sở hữu phần mềm Autodesk Maya 2022 về máy tính nhanh chóng nhất.

Tổng quan về phần mềm Autodesk Maya 2022

Autodesk Maya 2022 là phần mềm đồ họa máy tính được phát triển bởi hãng Autodesk nhằm sản xuất và phát triển trò chơi điện tử, phim hoạt hình, phim truyền hình, thiết kế 3D… Ngoài ra, Autodesk Maya 2022 còn có khả năng tạo ra các mô hình nặng nhờ hiệu ứng Ultra 3D để tạo ra mô hình chân thực nhất.

Autodesk Maya 2022 tạo ra các hiệu ứng kỹ xảo đặc biệt, những chuyển động nhẹ nhàng cho nhân vật, thổi hồn vào các mô hình 3D… được đông đảo các hãng phim hoạt hình nổi tiếng sử dụng như Blue Sky Studios, chúa tể của những chiếc nhẫn… 

Maya 2022 được có nhiều tính năng hiện đại như Ghosting, Bifrost Fluids, Lighting speed, Interactive Groom Splines, cải tiến tốc độ cảnh quay, dễ dàng tạo mô hình đối xứng… tạo nên một tác phẩm chất lượng cao. 

Phần mềm đã được nâng cấp với khả năng tương tác mạnh mẽ trên nền tảng di động, cho phép người dùng xem trước các mô hình và kịch bản 3D của mình trực tiếp trên điện thoại di động hoặc máy tính bảng. Đồng thời, Autodesk Maya 2022 cũng hỗ trợ tích hợp với các công cụ khác như Arnold Render giúp tạo ra các bản render chất lượng cao làm phong phú thêm trải nghiệm sáng tạo của người dùng.

Yêu cầu cấu hình hệ thống 

Một số yêu cầu về cấu hình cài đặt của máy tính như sau:

  • Hệ điều hành: Microsoft Windows 10 (chỉ 64 bit)  
  • CPU: 2.5–2.9 GHz hoặc cao hơn
  • RAM: 8GB
  • Ổ cứng: 10GB
  • Bộ xử lý : Intel hoặc AMD với hỗ trợ SSE 4.2.
  • Màn hình: 1920 x 1080 with True Color hoặc to hơn
  • Card đồ họa: 1GB GPU with 29 GB/s Bandwidth và tương thích với DirectX 11
  • .NET Framework phiên bản 4.8 trở lên

Download phần mềm Maya 2022 Full miễn phí – TẠI ĐÂY

Cài đặt phần mềm Autodesk Maya 2022 kèm hướng dẫn 

Tắt hết phần mềm diệt virus trước khi giải nén và tắt Internet khi cài đặt. Sau khi giải nén file thực hiện các thao tác như sau: 

Bước 1: Mở file setup nhấn chuột phải rồi click chọn Run as administrator.

Bước 2: Click chọn I agree to the Terms of Use → Next.

Bước 3: Click chọn Next.

Bước 4: Click chọn Install.

Bước 5: Chờ cho phần mềm tự động cài đặt.

Bước 6: Nhấn chọn Start để phần mềm hoạt động.

Bước 7: Cài đặt thành công phần mềm Autodesk Maya 2022.

Với những tính năng nổi trội của phần mềm Autodesk Maya 2022 sẽ giúp bạn tận dụng tối đa vào công việc và tạo ra những sản phẩm chuyên nghiệp nhất. Tham khảo https://phanmem-tinhoc.net/ để biết thêm nhiều công cụ hữu ích nhé!