Về cơ bản, Lightroom CC 2019 là phần mềm chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp nhưng khác biệt ở chỗ mọi thay đổi trong quá trình này sẽ được lưu lại Catalog. Theo đó, phần mềm sẽ vẫn giữ một bản ghi thao tác trong cơ sở dữ liệu cho phép giữ lại ảnh gốc trọn vẹn. Chính vì vậy, đây là một phần mềm được người dùng đánh giá cao và đôi khi còn được ưa chuộng hơn Photoshop. Cùng tham khảo link tải và hướng dẫn cài đặt trong bài viết dưới đây.

Download Lightroom CC 2019 Full Crack (Link Google Drive)

LINK TẢI

Giới thiệu Adobe Lightroom CC 2019

Lightroom 2019 là một phiên bản của phần mềm Adobe Lightroom, một ứng dụng xử lý ảnh chuyên nghiệp được phát triển bởi Adobe Systems. Với Lightroom CC phiên bản 2019, người dùng có thể thực hiện nhiều công việc xử lý ảnh một cách chuyên nghiệp và hiệu quả. Giao diện của phần mềm được thiết kế tối giản và trực quan, giúp người dùng dễ dàng tìm hiểu và sử dụng các công cụ và chức năng.

Giao diện của phần mềm Lightroom CC 2019
Giao diện của phần mềm Lightroom CC 2019

Một trong những tính năng quan trọng của Lightroom CC 2019 là khả năng chỉnh sửa ảnh RAW mạnh mẽ. RAW là định dạng ảnh chưa qua xử lý, giữ nguyên thông tin gốc từ cảm biến máy ảnh, cho phép người dùng tùy chỉnh chi tiết như cân bằng trắng, độ tương phản, màu sắc và nhiều yếu tố khác một cách linh hoạt và chi tiết.

Ngoài ra, phần mềm còn hỗ trợ tính năng quản lý thư viện ảnh, cho phép người dùng tổ chức, tìm kiếm và sắp xếp ảnh một cách dễ dàng. Người dùng có thể tạo ra các album, danh mục và từ khóa để sắp xếp và tìm kiếm nhanh chóng các ảnh cần thiết.

Lightroom và Photoshop có gì khác nhau?

Tuy cùng là phần chỉnh sửa ảnh nhưng Lightroom và Photoshop có nhiều điểm khác biệt. Bạn có thể tham khảo so sánh chi tiết trong bảng dưới đây:

 

Lightroom

Photoshop

Mục đích sử dụng

Cung cấp các công cụ tối ưu hóa hình ảnh, chỉnh sửa màu sắc, điều chỉnh độ tương phản, tạo hiệu ứng và quản lý thư viện ảnh một cách hiệu quả. 

Phù hợp với các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, giúp xử lý hàng loạt ảnh và tạo ra sản phẩm cuối cùng đồng nhất trong quy trình làm việc.

Là một công cụ mạnh mẽ cho việc chỉnh sửa ảnh, nhưng nó cung cấp nhiều tính năng hơn để tạo ra sáng tạo và chỉnh sửa một cách chi tiết.

Cho phép thực hiện các chỉnh sửa phức tạp như làm sạch và tái tạo ảnh, cắt ghép, tạo hiệu ứng đặc biệt, thiết kế đồ hoạ và biểu đồ. 

Phù hợp với lĩnh vực thiết kế đồ họa, quảng cáo, chụp ảnh chân dung và retouching.

Công cụ và tính năng

Tập trung vào các công cụ và tính năng phù hợp cho xử lý ảnh số. 

Các tính năng chính bao gồm điều chỉnh độ sáng, độ tương phản, màu sắc, bảo vệ chi tiết, tạo hiệu ứng, cân bằng trắng, chụp RAW và quản lý thư viện ảnh.

Photoshop có nhiều công cụ và tính năng mạnh mẽ để chỉnh sửa ảnh. 

Cung cấp các công cụ chuyên sâu như lớp (layer), điều chỉnh màu sắc, retouching, bộ lọc, văn bản, cắt ghép, đồ hoạ vector,…

Quy trình làm việc:

Quy trình phi-destructive (không phá hủy) và phù hợp cho xử lý hàng loạt ảnh. Bạn có thể thực hiện các điều chỉnh, lưu trữ và quản lý ảnh mà không ảnh hưởng đến tệp gốc. 

Quy trình destructive (phá hủy), có nghĩa là các thay đổi trực tiếp ảnh gốc và bạn cần tạo bản sao lưu của ảnh trước khi tiến hành chỉnh sửa để tránh mất dữ liệu.

Tìm hiểu thêm: Tải Illustrator 2019 Full mới nhất + cài đặt nhanh 

Một số tính năng mới trong phiên bản Lightroom CC 2019

“Điểm danh” một số tính năng mới của phần mềm Lightroom 2019
“Điểm danh” một số tính năng mới của phần mềm Lightroom 2019

Tiếp nối sự thành công của các phiên bản trước, Lightroom 2019 đã thực sự chinh phục người dùng bởi những tính năng mới như sau:

  • Tính năng Enhance Details: Tính năng này cho phép tăng độ chi tiết của ảnh RAW bằng cách sử dụng công nghệ xử lý thông minh. Nó giúp cải thiện độ nét, giảm nhiễu và tăng chi tiết tổng thể của ảnh.
  • Tính năng Texture Slider: Tính năng này cho phép người dùng điều chỉnh mức độ chi tiết của các cấu trúc bề mặt trong ảnh. Bằng cách điều chỉnh thanh trượt Texture, bạn có thể tăng hoặc giảm độ rõ nét của các chi tiết như da, cỏ, sương mù và vật liệu khác.
  • Tính năng Flat-Field Correction: Tính năng này giúp loại bỏ các lỗi tương phản màu sắc không đồng nhất từ các ống kính và cảm biến máy ảnh. Nó sử dụng một ảnh phẳng được chụp từ cùng một ống kính và cảm biến để hiệu chỉnh và làm mờ các sự không đồng nhất màu sắc.
  • Tính năng HDR Panorama Merge: Tính năng này cho phép người dùng kết hợp nhiều ảnh để tạo ra hình ảnh HDR và panorama. Bằng cách chọn các ảnh có các phạm vi tương phản khác nhau và sử dụng tính năng Merge, bạn có thể tạo ra hình ảnh có phạm vi tương phản rộng hơn và chi tiết mà không mất đi thông tin.
  • Tính năng People View: Tính năng này sử dụng trí tuệ nhân tạo để tự động nhận diện và phân loại các khuôn mặt trong ảnh. Nó giúp bạn dễ dàng tìm kiếm và sắp xếp các bức ảnh theo người xuất hiện trong ảnh, giúp quản lý thư viện ảnh dễ dàng hơn.
  • Tính năng Folder Search: Tính năng này cho phép bạn tìm kiếm và lọc ảnh theo thư mục chứa chúng. Điều này giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm và quản lý các ảnh được lưu trữ trong các thư mục cụ thể trên hệ thống.

Yêu cầu tối thiểu & khuyến nghị khi cài Lightroom 2019

Phần mềm Lightroom 2019 yêu cầu một số tiêu chí về cấu hình máy tính khi cài đặt như sau:

Yêu cầu tối thiểu

Bộ vi xử lý

Intel® hoặc AMD với hỗ trợ 64 bit; Bộ xử lý 2 GHz hoặc nhanh hơn

Hệ điều hành

Microsoft Windows 7 (64 bit) hoặc Windows 10

RAM trống

4 GB 

Dung lượng ổ cứng

2GB

Độ phân giải màn hình

1024 x 768

Yêu cầu khuyến nghị

AMD

Radeon GPU có hỗ trợ DirectX 12 hoặc OpenGL 3.3.

Intel

skylake hoặc GPU mới hơn có hỗ trợ DirectX 12.

NVIDIA

GPU có hỗ trợ DirectX 12 hoặc OpenGL 3.3.

Bộ điều hợp video

OpenGL 3.3 và DirectX 10 có khả năng hỗ trợ chức năng liên quan đến GPU

RAM video

1 GB (VRAM)

2 GB VRAM chuyên dụng (khuyến nghị 4 GB) cho màn hình lớn, độ phân giải cao như màn hình độ phân giải 4K và 5K.

Tìm hiểu thêm: Cài đặt ngay Corel X7 full crack vĩnh viễn (miễn phí) 

Các bước cài đặt phần mềm Adobe Lightroom CC 2019

Lưu ý: Trước khi bắt đầu cài đặt, bạn hãy chặn phần mềm truy cập Internet với tường lửa, bao gồm cả Windows Defender nhé.

Bước 1: Tải phần mềm về máy rồi giải nén bằng Winrar. Khi giải nén, bạn mặc định nơi lưu file là ổ C rồi bấm OK

Hướng dẫn cài đặt Ligtrom C 2019

Hướng dẫn cài đặt Ligtrom C 2019

Bước 2: Phần mềm tự động cài đặt một số packages vào ổ lưu trữ bạn đã chọn.

Hướng dẫn cài đặt Ligtrom C 2019

Bước 3: Tại giao diện cài đặt của phần mềm, bỏ chọn ô “Install hi.ru as homepage”. Với ô Visual C++ thì nếu bạn đã từng cài bản Repack hoặc Visual C++ của bạn là phiên bản mới nhất thì hãy bỏ tích nhé. Cuối cùng, bấm Install để cài đặt phần mềm.

Hướng dẫn cài đặt Ligtrom C 2019

Bước 4: Chờ đợi tiến trình cài đặt diễn ra. Nếu sau khi cài xong, hệ thống hiện lên hộp thoại như lúc đầu thì hãy tắt chúng đi.

Hướng dẫn cài đặt Ligtrom C 2019

Tham khảo thêm: Tải Office 2021 full crack (miễn phí 100%) 

Hướng dẫn kích hoạt Adobe Lightroom CC 2019

Sau khi cài đặt xong, bạn tắt phần mềm và internet đi. Sau khi kích hoạt xong thì có thể mở lại.

Bước 1: Trong file cài đặt, bạn mở file crack và tìm file lightroomcc.exe

Bước 2: Sao chép và dán đè file lightroomcc.exe vào file tương tự có trong file cài đặt theo đường dẫn C:\Program Files\Adobe\Adobe Lightroom CC nhé.

Trên đây là link tải và một số tính năng nổi bật của phần mềm Lightroom CC 2019 Full Crack. Nếu gặp khó khăn trong quá trình tải và cài đặt, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ sớm nhất.