Chắc hẳn đã không ít lần bạn gặp phải trường hợp file trong máy tính hay USB bỗng dưng biến mất mf không biết vì sao. Có nhiều nguyên nhân khác nhau như bị virus khiến dữ liệu bị biến mất. Với những trường hợp thế này bạn cần có phần mềm hỗ trợ giúp hiện các file ẩn. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ một số phần mềm hiện file ẩn trong USB được ưa chuộng nhất hiện nay.

Nguyên nhân nào khiến file bị ẩn?

Việc file dữ liệu đột nhiên bị ẩn đi hay biến mất trong máy, USB mà không rõ nguyên nhân không phải điều hiếm gặp. Tuy bạn đã kiểm tra kỹ tất cả các nguồn nhưng vẫn không tìm thấy chúng nằm trong thư mục nào ngoài hiện ở shortcut. Điều này có nghĩa là file của bạn chỉ bị ẩn mà không phải bị mất.
Nguyên nhân của tình trạng này là do file thư mục ẩn không hiển thị vì tính bảo mật hoặc thiết bị của bạn bị nhiễm virus. Để giải quyết tình trạng này bạn cần sử dụng phần mềm hỗ trợ hiện file ẩn.
NGuyên nhân file bị ẩn

Top 7 phần mềm hiện file ẩn trong USB bạn nên biết

Dưới đây là top 7 phần mềm hiện file ẩn trong USB bạn nên biết:

1. Phần mềm hiện file ẩn Recuva

Đây là phần mềm đứng đầu trong danh sách các phần mềm hiện file bị ẩn. Recuva có khả khôi phục dữ liệu hiệu quả và chuyên nghiệp. Khi máy tính hoặc USB của bạn xảy ra hiện tượng ẩn file thì nó sẽ giúp bạn lấy lại.
Không chỉ vậy, Recuva còn giúp khôi phục dữ liệu đã xóa hoặc bị mất khi máy gặp sự cố. Nếu thường xuyên làm các công việc văn phòng và xử lý văn bản word thì bạn cũng có thể sử dụng phần mềm này. Nó sẽ giúp bạn khôi phục định dạng văn bản word chưa được lưu trữ hay bị hỏng khi thực hiện. Lúc này, người dùng có thể lấy lại các tập tin word từ những tập tin tạm thời của dữ liệu.
Phần mềm hiện file an recuva
Xem thêm: Một số cách sửa lỗi âm thanh win 10 đơn giản

2. Phần mềm hiện file ẩn Disk Drill

Disk Drill là kiểu phần mềm giúp khôi phục dữ liệu nhanh chóng và vô cùng hiệu quả. Nó có thể phục hồi dữ liệu bị mất do virus trên máy tính hay các thiết bị bên ngoài khác. Bạn chỉ cần tải phần mềm về, chọn file cần khôi phục rồi chọn Recover và chờ phần mềm scan là được.
Tuy vậy, chương trình này chỉ cho phép người dùng quét, xem trước các tệp ẩn hay bị mất; cho phép được khôi phục khoảng 500MB dữ liệu. Nếu muốn khôi phục toàn bộ dữ liệu thì bạn cần nâng cấp lên bản trả phí.
Phần mềm hiện file an disk

3. Phần mềm Fixattrb Bkav

Tương tự như Recuva, phần mềm Fixattrb Bkav cũng dùng để khôi phục tài liệu bị ẩn trên USB rất hiệu quả. Công cụ này sẽ giúp thay đổi thuộc tính của file, thư mục hay dữ liệu bị ẩn do virus và khôi phục lại các file này. Nếu ổ đĩa của máy bạn cũng gặp tình trạng file bị ẩn thì nó cũng có thể khôi phục nguyên vẹn  định dạng file.
Phần mềm hiện file an Fixattrb Bka

4. Phần mềm khôi phục file USB Show

USB Show có khả năng khôi phục lại các file ẩn hay bị lỗi trong USB do virus tấn công. Thêm vào đó, phần mềm này cũng có thể dùng để lấy lại các file ẩn trên ổ đĩa cứng hay ổ đĩa Flash. Với ổ đĩa cứng thì hiệu quả mà phần mềm này mang lại sẽ phụ thuộc vào dung lượng của RAM và ổ cứng của máy.
Phần mềm hiện file an USB Show
Tham khảo thêm: Những cách tạo bảng trong excel đơn giản, dễ làm

5. Hiện file ẩn bằng phần mềm Smadav Antivirus

Smadav là một chương trình giúp diệt virus offline rất hiệu quả. Chương trình này có thể tự động dò, quét ổ USB nếu bạn cắm nó vào máy tính. Không chỉ vậy, Smadav cũng giúp hiện file ẩn trên máy tính và USB rất hiệu quả; hạn chế được sự tấn công của virus với máy.
Phần mềm hiện file an Smadav Antivirus

6. Sử dụng phần mềm Minitool Power Data Recovery

Minitool Power Data Recovery là 1 loại phần mềm miễn phí để khôi phục dữ liệu cho máy từ win 7 đến win 10. Chương trình này cho phép bạn phục hồi lại các tệp tin bị ẩn trên đía cứng, thẻ nhớ hay USB rất dễ dàng.
Phần mềm hiện file an Data Recovery

Xem thêm: Một số các kiểm tra win 10 bản quyền hiện nay

7. Phần mềm hiện file EaseUS Data Recovery Wizard

Một phần mềm khác mà bạn có thể sử dụng là EaseUS Data Recovery Wizard. Phần mềm này giúp khôi phục file ẩn từ các folder trong USB Flash Drive, Pen Drive, ổ cứng, thẻ nhớ,…
Phần mềm hiện file an EaseUS Data Recovery Wizard
Trên đây là top 7 phần mềm hiện file ẩn trên USB và máy tính hiệu quả nhất. HY vọng thông tin trong sẽ hữu ích với bạn.