Microsoft Word 2016 tại thời điểm hiện tại, vẫn tiếp tục là một trong những phiên bản phổ biến nhất của Microsoft Word. Mặc dù đã có sự xuất hiện nhiều phiên bản mới, nhưng Word 2016 vẫn được đa số dân văn phòng lựa chọn và tin dùng. Word 2016 cho phép bạn tạo, chỉnh sửa, xem và in các tài liệu văn bản như thư, báo cáo, luận văn, và nhiều loại tài liệu khác. Hãy cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết dưới đây nhé.

Link download Word 2016 tốc độ cao

Bạn có thể truy cập và tải Word 2016 free Download về máy TẠI ĐÂY

Tổng quan về Word 2016 là gì?

Word 2016 là một ứng dụng xử lý văn bản cho phép bạn tạo nhiều loại tài liệu , bao gồm thư, sơ yếu lý lịch, v.v. Bên cạnh đó, Word còn bao gồm các công cụ chỉnh sửa và sửa đổi giúp bạn có thể cộng tác với mọi người một cách dễ dàng. Hơn nữa Word 2016 còn tạo điều kiện cho mọi người làm việc bất cứ ở đâu, văn phòng, công ty, nhà riêng hay cả quán cà phê hay các quán trà đá vỉa hè đều có thể dùng được Word 2016. Về tính năng bảo vệ thông tin dữ liệu của người dùng thì Word 2016 cũng đã được cải tiến, giúp giảm thiểu tối đa lộ thông tin dữ liệu.

Tổng quan về Word 2016
Tổng quan về Word 2016

Những tính năng nổi bật và cải tiến mới của Word 2016 

Hãy tìm hiểu những tính năng nổi bật của Word 2016 qua bài viết dưới đây của chúng tôi:

Hãy nói cho tôi biết bạn muốn làm gì:  Cho phép bạn tìm kiếm nhanh các lệnh cũng như công cụ làm việc mà không cần dùng đến menu của word. Bạn có thể nhập các từ hoặc cụm từ vào hộp Cho tôi biết để truy cập các tính năng hoặc lệnh bạn muốn sử dụng.

Hãy nói cho tôi biết bạn muốn làm gì
Hãy nói cho tôi biết bạn muốn làm gì

Tra cứu thông minh: Tra cứu thông minh mới cho phép bạn tra cứu, xác định hoặc nghiên cứu các từ hoặc cụm từ trong tài liệu Word. Ví dụ: tô sáng và bấm chuột phải vào cụm từ “Indigo Bunting” rồi chọn Tra cứu thông minh từ menu bật lên kết quả sẽ tạo ra nhiều kết quả tìm kiếm dựa trên web, như được đề xuất trong ảnh chụp màn hình bên dưới.

Tra cứu thông minh
Tra cứu thông minh

Phương trình viết tay: Công cụ này cho phép bạn tạo các phương trình toán học phức tạp bằng cách sử dụng ngón tay, bút cảm ứng hoặc chuột để vẽ tự do và phương trình thu được sẽ được dịch thành văn bản trên máy tính. Để sử dụng công cụ này, từ tab chèn của Word, chọn phương trình, phương trình viết tay để khởi chạy canvas phương trình, sau đó vẽ phương trình của bạn, như được gợi ý trong ảnh chụp màn hình bên dưới

Phương trình viết tay
Phương trình viết tay

Lịch sử phiên bản được cải thiện: Word 2016 hiện giữ một tệp riêng mỗi khi bạn lưu tài liệu vào OneDrive của mình và nó cho phép bạn hoàn nguyên về bất kỳ phiên bản trước nào của tài liệu đó.

Lịch sử phiên bản được cải thiện
Lịch sử phiên bản được cải thiện

Tính năng chia sẻ đơn giản hơn: Word 2016 cung cấp nút Chia sẻ mới (trong ảnh chụp màn hình ở trên, ở bên trái nút Hoạt động ), cho phép bạn chia sẻ nhanh tài liệu của mình được lưu trên SharePoint, OneDrive hoặc OneDrive for Business dưới dạng liên kết hoặc tệp đính kèm email. 

Tính năng chia sẻ đơn giản hơn
Tính năng chia sẻ đơn giản hơn

 Chế độ đọc văn bản: Với những tính năng chuyển về định dạng văn bản thuần, không có quảng cáo để người dùng có thể tập trung đọc hơn trên smartphone hay máy tính bảng, thì ứng dụng Word 2016 cũng có tính năng tương tự là Read Mode. Kích hoạt tính năng này trên Menu View > Read Mode, những tính năng của ứng dụng sẽ tạm thời bị ẩn đi và chỉ còn hiển thị duy nhất nội dung văn bản để giúp bạn tập trung đọc hơn.

 Chế độ đọc văn bản
Chế độ đọc văn bản

Yêu cầu về cấu hình cho Word 2016

  • Bộ vi xử lý yêu cầu là loại x86-bit với tốc độ ít nhất 1GHz hoặc loại x64-bit hỗ trợ SSE2. 
  • Hỗ trợ trên hệ điều hành Windows 7 và các phiên bản sau đó, bao gồm Windows 10 Server, Windows Server 2012 R2, Windows Server 2008 R2, và Windows Server 2012. 
  • RAM: phiên bản 32-bit yêu cầu ít nhất 1GB, trong khi phiên bản 64-bit cần 2GB RAM. Để cài đặt và sử dụng Word 2016, ổ cứng cần phải có ít nhất 3GB dung lượng trống. 
  • Màn hình cần có độ phân giải tối thiểu là 1024 x 768 và card đồ họa phải tương thích với DirectX 10.
  • Đối với các tính năng đa chạm: Cần một thiết bị hỗ trợ cảm ứng. Tuy nhiên, Word 2016 vẫn hỗ trợ đầy đủ các tính năng trên máy tính để bàn và laptop thông qua chuột, bàn phím hay các thiết bị nhập liệu tiêu chuẩn khác. Đáng chú ý là các tính năng cảm ứng đã được tối ưu hóa cho Windows 8 và các phiên bản sau.
  • Mọi tính năng liên quan đến mạng sẽ yêu cầu một thiết bị có kết nối Internet. Cuối cùng, người dùng cũng sẽ cần một tài khoản Microsoft để sử dụng Word 2016.

Xem thêm: Hướng dẫn download game tải half life 1.1 miễn phí

Hướng dẫn cài đặt Word 2016 nhanh nhất tại đây:

Để cài đặt Word 2016 cho máy tính các bạn làm theo các bước sau.

Bước 1: Tải phần mềm về máy tính sau đó tiến hành cài đặt

Tải phần mềm về máy tính
Tải phần mềm về máy tính

Bước 2: Khi phần mềm cài xong bạn nhấn Close là được

Nhấn vào Close
Nhấn vào Close

Tham khảo thêm: Một số tính năng nổi bật của Office 2013hiện nay

Bước 3: Khi cài đặt xong, bạn mở Word lên chọn File > Account > Change Product key để kích hoạt

Bạn mở Word lên chọn File
Bạn mở Word lên chọn File

Bước 4: Nhấn Enter key > Nhập key để kích hoạt phần mềm

Nhấn Enter key
Nhấn Enter key

Xem thêm: Hướng dẫn tải photoshop cs6 full crack kèm link gg drive

Bước 5: nếu không có key bạn có thể dùng KMSPico để kích hoạt bằng cách mở, KMSPico lên, sau đó ấn vào nút đỏ như hình để kích hoạt

Ấn vào nút đỏ như hình để kích hoạt
Ấn vào nút đỏ như hình để kích hoạt

Trên đây là tổng hợp các tính năng mới nổi bật cũng như hướng dẫn cài đặt chi tiết của Word 2016. Hy vọng những thông tin chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp ích cho bạn trong công việc, chúc các bạn thành công.