Adobe Photoshop CS5 là phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp thịnh hành được rất nhiều người trên thế giới sử dụng. Đây được xem là bản có dung lượng nhẹ, thích hợp với nhiều thiết bị khác nhau và dễ dùng nhất. Phiên bản này phù hợp với những người bắt đầu học photoshop, thiết kế đồ họa bởi bảng tính năng cơ bản, đầy đủ nhất. Cùng xem cách tải và cài đặt phần mềm dưới đây nhé!

Download Adobe Photoshop CS5 Google Drive

Giới thiệu phần mềm Adobe Photoshop CS5

Tiếp nối sự thành công của Photoshop CS4 thì Adobe Photoshop CS5 ra đời với sự nâng cấp và cải tiến mạnh mẽ hơn. Không chỉ khắc phục được những nhược điểm của phiên bản tiền nhiệm mà CS5 còn được bổ sung thêm những tính năng cao cấp, thông minh giúp người dùng tăng hiệu suất và tiết kiệm thời gian khi làm việc.

Đặc biệt, phiên bản CS5 có dung lượng nhẹ, phù hợp để cài đặt và sử dụng trên nhiều cấu hình máy khác nhau. Hiện nay, phần mềm này được rất nhiều sinh viên, học sinh, giáo viên sử dụng trong quá trình học tập và làm việc liên quan tới thiết kế.

Phần mềm Adobe Photoshop CS5

Phần mềm Adobe Photoshop CS5

Xem thêm: Teamviewer 12– Hướng dẫn tải và cài đặt mới nhất 2023

Tính năng mới của Adobe Photoshop CS5

Tùy chỉnh không gian làm việc

Bạn có thể dễ dàng nhận thấy các panel và palette trong phần mềm đã được tích hợp sẵn để phù hợp với mọi theo tác thiết kế. Ở phiên bản này bạn sẽ nhận thấy bảng màu và panel phù hợp với hầu hết mọi công việc mình đang làm ở chế độ Painting hay Design.

CS5 còn tùy chỉnh không gian làm việc do người dùng thiết lập. Nên bạn có thể tạo ra một không gian dành riêng cho mình, tăng hiệu quả và sự tập trung khi làm việc.

Tùy chọn Palette

Nếu để ý phía trên màn hình của phần mềm bạn sẽ thấy thanh tùy chọn Palette được đặt dưới thanh công cụ. Khi thanh Toolbox thay đổi thì tính năng này cũng sẽ thay đổi theo. Điều này giúp bạn làm việc thuận lợi hơn rất nhiều so với các phiên bản cũ.

Tính năng mới của Adobe Photoshop CS5

Tính năng mới ưu việt của Photoshop CS5

Tùy chỉnh Toolbox

Toolbox là nơi xử lý hình ảnh nhanh chóng nên theo mặc định thì thanh công cụ này sẽ nằm phía trái màn hình. Bạn chỉ cần nhấn vào mũi tên << là có thể di chuyển thanh này sang bất cứ không gian làm việc nào để thuận tiện hơn.

Công cụ phổ biến trên Toolbox và Panel

Các công cụ phổ biến mới được bổ sung là:

  • Rectangular Marquee Tool: công cụ cơ bản để chỉnh sửa ảnh theo các khối hình chữ nhật hoặc hình tròn.
  • History: Công cụ cho phép người dùng xem hoặc tiến hành thao tác lại các nội dung vừa thực hiện để dễ dàng khôi phục hoặc chỉnh sửa tùy ý.
  • Move Tool: công cụ hỗ trợ di chuyển ảnh từ vùng này tới vùng chỉ định khác. Bạn có thể thực hiện chuyển nhiều layer khác nhau cùng lúc.

Tham khảo thêm: Cài đặt teamviewer 7 windows full mới nhất

Cấu hình yêu cầu

  • CPU: Để chạy phần mềm tốt, máy tính của bạn phải có bộ xử lý tối thiểu là Pentium 4 hoặc AMD Athlon trở lên. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng máy tính có cấu hình với bộ xử lý CPU Dual-Core hoặc Core i3.
  • RAM: Bộ nhớ trong tối thiểu phải có là 1GB. Để phần mềm hoạt động nhanh, chúng tôi khuyên người dùng nên cài đặt máy có RAM từ 2GB đến 4GB.
  • Dung lượng ổ đĩa: Chắc chắn máy tính của bạn cần phải tối thiểu là 5GB.
  • Hệ điều hành: Hiện nay, Photoshop CS5 có thể cài đặt trên máy tính đang chạy trên các hệ điều hành như Win 7,8,10, windows Vista, Home Premium, Ultimate…

Hướng dẫn cài đặt Adobe Photoshop CS5

Bước 1: Tải phần mềm về máy sau đó giải nén. Tiếp theo bạn truy cập vào file này rồi chạy file setup để tiến hành cài đặt phần mềm nhé.

Hướng dẫn cài đặt Adobe Photoshop CS5

Bước 2: Đọc các điều khoản của phần mềm rồi nhấn Accept.

Hướng dẫn cài đặt Adobe Photoshop CS5

Bước 3: Chọn “Install this product as a trial” sau đó tiến hành chuyển sang mục “Select Language” và chọn “English” sau đó nhấn Next

Hướng dẫn cài đặt Adobe Photoshop CS5

Bước 4: Bạn chọn phiên bản 32 hoặc 64bit sao cho phù hợp với máy của mình.

Hướng dẫn cài đặt Adobe Photoshop CS5

Bước 5: Tiến hành crack phần mềm. Bạn vào file giải nén rồi tìm file có tên “amtlib.dll” và copy lại. Sau đó tìm thư mục cài đặt phần mềm theo đường dẫn “C:Program Files (x86)/Adobe/Adobe Photoshop CS5” và dán file đã cop vào đây.

Hướng dẫn cài đặt Adobe Photoshop CS5

Bước 6: Bạn sẽ thấy hộp thoại mới xuất hiện với thông báo “There is already a file with the same name in this location”. Bạn chọn “Copy and Replace”.

Hướng dẫn cài đặt Adobe Photoshop CS5

Bước 7: Di chuyển chuột tới file Photoshop sau đó kích đúp chuột chọn Send to => Desktop. Khi đó bạn sẽ thấy màn hình hiển thị tên phần mềm và chỉ cần mở ra sử dụng được ngay.

Xem thêm: Các tính năng mới của phần mềm teamviewer 11

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất về phần mềm Photoshop CS5 cũng như cách cài đặt và kích hoạt vĩnh viễn. Chúc bạn có những sản phẩm chất lượng nhất với phần mềm hữu ích này nhé!